Có nên nặn sữa non ở trẻ sơ sinh? Mẹo này có đáng tin?

Hỏi: Có nên nặn sữa non ở trẻ sơ sinh?

Trên nhiều diễn đàn của các mẹ bỉm sữa hiện nay đang truyền tai nhau mẹo để bé gái có bộ ngực đẹp về sau. Nhiều thông tin cho rằng cần nặn sữa ở đầu ti bé gái để ngực bé phát triển. Vậy thực hư quan điểm này là gì và có nên nặn sữa non ở trẻ sơ sinh hay không? Sau đây là câu trả lời xác đáng nhất!

Quan điểm nặn sữa non ở trẻ sơ sinh có thật sự tốt cho bé?
Quan điểm nặn sữa non ở trẻ sơ sinh có thật sự tốt cho bé?

Trả lời: 

Theo quan điểm cho rằng, việc nặn đầu ti ở bé gái mới sinh để bé sau này có bộ ngực đẹp đã được các bà các mẹ làm từ thời xưa và vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, hiện nay nhiều trẻ nhỏ đã phải nhập viện vì tổn thương ở phần ngực khi bà mẹ làm không đúng các khiến đầu ti bé bị tấy đỏ, khiến bé đau rát và khó chịu.

Theo bác sĩ sản phụ khoa Mai Thái Hòa trả lời cho câu hỏi có nên nặn sữa non ở trẻ sơ sinh: “Các bé gái mới sinh ở đầu ti thường được bao bởi một lớp vảy trắng mỏng, để làm bong lớp vảy trắng này một cách an toàn các mẹ cần bôi một chút kem dưỡng ẩm. Quan niệm nặn sữa ở đầu ti là hoàn toàn sai lầm, nó có thể gây ra những tổn thương không đáng có ở trẻ nhỏ”. 

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Mai Thái Hòa

Sở dĩ khi mới sinh, hiện tượng bé có sữa trắng ở đầu ti là do tác dụng nhất thời xuất phát từ nhau thai hoặc máu của người mẹ làm cương tuyến vú ở trẻ. Tuy nhiên, tình trạng này vô cùng bình thường và sẽ kết thúc sau 3 - 4 ngày. Bé khi lớn lên có bộ ngực đẹp hay không còn do chế độ ăn uống và do cấu tạo cơ thể của bé mà không liên quan gì đến việc nặn đầu ti. 

Nặn sữa non ở trẻ sơ sinh sẽ khiến vùng ngực của bé bị tổn thương
Nặn sữa non ở trẻ sơ sinh sẽ khiến vùng ngực của bé bị tổn thương

Vậy có nên nặn sữa non ở trẻ sơ sinh? Câu trả lời là Không. Quan điểm nặn đầu ti ở các bé gái khi mới sinh để khi trưởng thành bé có bộ ngực đẹp là một quan điểm hoàn toàn sai lầm. Trẻ nhỏ khi mới sinh vô cùng nhạy cảm và dễ bị tổn thương, các mẹ cần bổ sung kiến thức đúng đắn và làm theo lời khuyên của bác sĩ để tránh gây ra các tổn thương không đáng có cho bé!

Bài viết chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hướng dẫn các mẹ cách tính lượng sữa cho trẻ sinh non

Có nên nặn sữa non khi mang thai không? Hại mẹ, hại cả con

Sữa non của mẹ có màu gì? Mẹ mang thai bao lâu thì có sữa non?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *